Cập nhật về ROI và tỷ lệ rớt token HES tại thời điểm 24/6/2022 (Phiên bản 1.2.7)

Kính gửi cộng đồng Hesman Legend.

Sau 4 ngày chạy thử nghiệm, chúng tôi đã nhận được nhiều phản hồi từ người chơi về các tính năng của game. Bài viết này sẽ cập nhật cho người chơi game cái nhìn cơ bản về cơ chế tính ROI và thời gian ROI của game Hesman Legend.

Tuy nhiên, trong quá trình test, có một số trục trặc đã phát sinh ngoài ý muốn của team phát triển. Đó là việc, một số tài khoản người chơi khi đào rương Cube nhận được 0.1 HES thay vì là toàn bộ số HES trong rương.

Nguyên nhân xảy ra lỗi Rương Cube 0.1 HES trong game

Sau khi kiểm tra kỹ lưỡng hệ thống, tiến hành chạy thử nghiệm, chúng tôi đã đã tìm ra nguyên nhân của sự cố trên:

 • Game Hesman Legend có khung thời gian quy định trước một người chơi có thể đạt đến 100% ROI (xem chi tiết ở phía dưới)
 • Game Hesman Legend có mức tối đa ROI mà một người chơi có thể nhận được, sau đó họ phải tiếp tục Đầu tư.
 • Nếu người chơi đã chạm đến mức ROI Tối đa, mà chưa kích hoạt việc tiếp tục Đầu tư, thì Rương Cube sẽ không rớt ra token HES nữa.
 • Chi tiết về cơ chế ROI được mô tả ở phần dưới của bài viết.

Trong quá trình chạy thử nghiệm, có một lỗi lập trình đã dẫn tới một số tài khoản người chơi đạt 100% ROI với thời gian NGẮN HƠN THỜI GIAN TỐI THIỂU do hệ thống quy định.

Do việc này được hệ thống đánh giá là “Bất thường,” hệ thống sẽ tự động kích hoạt việc Rương Cube không rớt token HES để tránh việc người chơi có thể lợi dụng lỗi để rút token từ reward pool.

Các tài khoản “Bất thường” này sẽ ở trạng thái “Khóa token reward” cho đến khi admin can thiệp vào.

Hướng khắc phục của team Hesman Legend

Chúng tôi đã chỉnh sửa hệ thống, để đảm bảo thời gian đạt ROI 100% của tất cả người chơi nằm trong khung thời gian cho phép.

Với các tài khoản đang bị “Khóa token reward”, chúng tôi xin đề xuất hướng hỗ trợ như sau:

 • Gửi tặng mỗi người chơi gặp lỗi trên gói HES trị giá $30.
  • Với mỗi người chơi gặp lỗi, team sẽ trực tiếp dùng 30 BUSD để mua HES trên Pool thanh khoản, sau đó gửi chỗ HES đó đến Ví game của người chơi. Các transaction này sẽ được công khai cho cộng đồng. Điều này đảm bảo giá của token được duy trì.
  • Món quà chỉ dành cho những người chơi gặp lỗi trước 20:00 UTC + 7 ngày 24/6/2022 và đã báo lỗi cho nhóm phát triển.
 • Người chơi sẽ sử dụng chỗ HES này để “Đầu tư” vào game, qua đó kích hoạt lại ROI tối đa và giúp tài khoản thoát khỏi trạng thái “Khóa token reward”

Chúng tôi hy vọng, hướng khắc phục trên sẽ giúp cộng đồng có thêm niềm tin vào dự án game Hesman Legend, và qua đó tiếp tục gắn bó lâu dài với game.

Phụ lục 1: Cơ chế tính ROI của game Hesman Legend

Một số thuật ngữ cần lưu ý:

 • Đầu tư: Tổng số token HES được người chơi sử dụng vào các tính năng của game:
  • Triệu hồi tướng.
  • Tham gia sự kiện.
  • Mua robot bảo hộ.
  • Các tính năng PvP sẽ phát triển trong tương lai
 • Thu nhập: Tổng số token HES được người chơi nhận được thông qua việc đập rương Cube.
 • ROI: Lấy Thu nhập/Đầu tư x 100% sẽ ra ROI của người chơi.

Thời gian ROI 100% của game Hesman Legend?

Tại thời điểm viết bài này và ở phiên bản 1.2.7, game Hesman Legend có thời gian ROI 100% dao động từ 20 -> 40 ngày. Một tài khoản được gọi là ROI 100% khi tổng mức “Đầu tư” bằng tổng “Thu nhập

Mức ROI tối đa của người chơi khi chơi game?

Nhằm hướng tới một cộng đồng lành mạnh, duy trì game và thu hút được đông đảo người chơi, Hesman Legend có đặt ra một mức ROI tối đa cho mỗi tài khoản người chơi. Con số này ở phiên bản 1.2.7 hiện tại là ngẫu nhiên từ 190% đến 270%.

Chuyện gì xảy ra khi người chơi đạt Thu nhập/Đầu tư vượt mức ROI tối đa?

Khi người chơi đã chạm đến mức ROI Tối đa, toàn bộ Rương Cube sẽ không rớt ra token HES nữa, mà sẽ rớt ra các vật phẩm khác (Chi tiết sẽ được công bố khi game chính thức ra mắt). Điều này để đảm bảo quỹ phần thưởng của game luôn được duy trì ở mức độ ổn định.

Vậy người chơi cần làm gì để tiếp tục nhận được Thu nhập?

Khi người chơi thấy Rương Cube đã không rớt token HES, có nghĩa là người chơi đã đạt được ROI Tối đa. Để tiếp tục nhận được Thu nhập, bạn cần tăng chỉ số Đầu tư của game (Tiếp tục Triệu hồi tướng, sử dụng HES cho việc nâng cấp, cường hóa, tham gia sự kiện….)

Khi chỉ số Đầu tư của bạn được tăng, thì tổng số Thu nhập tối đa của bạn sẽ được tăng, và HES lại tiếp tục xuất hiện trong Rương Cube.

 

Phụ lục 2: Phí nạp + rút + số HES tối thiểu cần duy trì trong tài khoản

Trong giai đoạn Beta, người chơi không cần thanh toán phí cho việc nạp, rút HES khỏi Ví game.

Tuy nhiên, khi game bước vào giai đoạn chính thức, các giao dịch Rút HES sẽ được tính phí. Toàn bộ phí rút HES sẽ được team đốt định kỳ.

Phí rút HES cho phiên bản chính thức: 3% tổng số HES rút + 12 HES

Số HES tối thiểu cần duy trì trong ví Game: 100 HES

 

Phụ lục 3: Quỹ reward trả thưởng của game từ đâu ra?

Dự án Hesman các hoạt động kinh doanh khai thác IP như sản xuất đồ chơi, sản xuất phim hoạt hình. Doanh số từ các hoạt động kinh doanh này sẽ được sử dụng một phần để buy back token trên pool thanh khoản và đưa vào quỹ trả thưởng của game.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

EN
Scroll to Top